Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức – Sự kiện nổi bật trong ngày

Đà Lạt ra mắt dịch vụ xe cấp cứu tư nhân

Thứ năm, 09/01/2009, 04:33 GMT+7

Kể từ mai, 28/8, khi cần, người dân thành phố Đà Lạt chỉ cần gọi số 115, xe cứu thương Quang Lộc sẽ có mặt để phục vụ. Đây là công ty cứu thương tư nhân đầu tiên được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp phép.


Từ trước đến nay thành phố Đà Lạt không có dịch vụ 115. Xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa Lâm Đồng chỉ chuyển bệnh nhân trong bệnh viện hoặc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Chính vì thế sự ra đời của xe cấp cứu Quang Lộc có ý nghĩa quan trọng đối với người dân ở đây.

Đội xe cấp cứu 115 Quang Lộc. Ảnh: Quốc Dũng.

Cấp cứu 115 Quang Lộc có 5 xe chuyên dụng được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và 12 nhân viên gồm các bác sĩ chuyên khoa cấp cứu và đội ngũ điều dưỡng do sở y tế tỉnh cung cấp.

Chi phí cho mỗi ca cấp cứu 115 có giá 12.000 đồng cho mỗi km kèm theo phí dịch vụ chăm sóc 50.000 đồng. Riêng ca chuyển bệnh về TP HCM có mức giá chung là 2,6 triệu đồng. Bệnh nhân nghèo và diện chính sách được miễn 10% cước phí. Bệnh nhân chất độc da cam miễn phí hoàn toàn.

115 Quang Lộc cho biết, trong thời gian đầu chỉ phục vụ cấp cứu cho các bệnh nhân sống tại thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Quốc Dũng


Đăng bởi : admin

 
Các tin đã đăng đến ngày :
Danh mục :
Tìm tiêu đề tin :